Cô bé Lọ Lem thay thế – Chương 3.1

Convert: bautroixanh’ jane89

Edit: Jenice

Uyển Trúc dắt Tiểu thiên sứ ra khỏi cửa, quay sang nói với Tiểu Hổ cũng đang bước theo ra :

“Đừng có chạy loạn, Tiểu Hổ. Nếu em ngoan một chút, chờ chị đi làm về sẽ đưa em ra ngoài đi dạo, OK?”

Tiểu Hổ không đáp ứng cũng không phản đối, nó chỉ thừa lúc Uyển Trúc khởi động xe đang định rời đi thì nhảy phốc một cái vào giỏ xe, kinh ngạc vạn phần, Uyển Trúc không kịp kêu lên tiếng nào, người tiếp theo đi ra cửa đã ngạc nhiên nhìn dáng vẻ của cô.

“Hả? Tiểu Hổ muốn làm gì?”

“Meo ~, meo ~.” Tôi muốn cùng đi đến công ty.

Kha Thụy Long ngạc nhiên đảo mắt

“Nó đang nói cái gì vậy?”

Uyển Trúc xua xua tay.

“Em làm sao biết được?”

Kha Thụy Văn cũng đang định đi làm, hắn đảy đẩy em trai đang chặn ở trước cửa.

“Định chặn ở đây làm môn thần hả?”

Kha Thụy Lọng thuận hướng tránh ra hai bước.

“Tiểu Hổ hình như muốn cùng chúng ta đi làm.”

“Thật không?” Kha Thụy Văn nghiêng đầu dò xét Tiểu Hổ đang ngồi ngay ngắn trên đầu xe Tiểu thiên sứ, sau đó cúi mặt xuống thân nó.

“Tiểu Hổ tiên sinh, mày không phải là muốn đi làm với chúng ta chứ?”

“Meo ~, meo ~.” Tôi không phải muốn đi làm, chỉ muốn đi xem thôi.

“Thực có lỗi, ta không hiểu mày đang nói cái gì …”

“Meo ~!” Đồ ngốc!

“Chẳng qua là cho dù chúng ta đồng ý mang mày đi chơi, nhưng mày cũng không vào được, tòa nhà Phong Thị là cao ốc văn phòng, cũng không phải vườn thú.” Kha Thụy Văn nhẫn nại giải thích. “Được, cho dù lá gan chúng ta lớn lén mang mày vào, mày cũng không có cách trốn cả ngày đâu? Mày nhất thời không nhịn được bị người nào đó không ưa động vật bắt lấy, không phải bị người ta ném xuống từ tầng thượng, thì cũng là cả nhà chúng ta tự động về nhà mà ăn chính mình, như vậy thì không hay lắn đâu?”

“Con có bệnh hả? Lại giải thích với con mèo nhiều như vậy làm gì?”

Kha Quý Thương từ trong nhà đi ra thẳng tay đem Tiểu Hổ bỏ xuống đất.

“Tìm cá cho nó ăn đi.”

“Cá?” Chu Tố Nghi nhíu mày liếc mắt cùng Tiểu Hổ. “Nó hình như thích ăn bò bít tết.”

Ba người đàn ông đều vội vàng nhảy phốc lên xe rời đi, chỉ có Uyển Trúc vẫn bất động tại chỗ như trước. Ánh mắt cô lo lắng thủy chung đều lưu lại trên người Tiểu Hổ, vài lần muốn nói lại không mở miệng được.

Biết con gái mềm lòng, Chu Tố Nghi biết rõ con gái đang nghĩ đến cái chủ ý quái quỷ gì.

“Tiểu Muội, đi làm đi, mẹ trông Tiểu Hổ cho.”

“Meo ~? Meo ~!” Trông tôi? Trừ phi bà đem tôi khóa lại!

Uyển Trúc bất đắc dĩ thở dài.

“Vậy … mẹ phải trông nó cẩn thận đấy.”

“Được rồi, được rồi, con sắp muộn rồi đấy, mau đi đi!” Chu Tố Nghi phất tay.

Liếc mắt nhìn Tiểu Hổ lần nữa, Uyển Trúc mới khởi động xe đi làm.

Chu Tố Nghi ôm Tiểu Hổ trở lại vào nhà, còn nhỏ giọng nói: “Ta thực sự không biết mày rốt cuộc suy nghĩ cái gì? Làm mèo tử tế không làm, lại làm toàn chuyện cổ quái, bây giờ lại muốn học người ta đi làm? Mày là mèo đó, có hiểu không hả? Mèo a, ăn cá, bắt chuột, nghịch đuôi, liếm lông, mấy cái này mới là thứ mày nên làm, không cần lúc nào cũng …”

Sau một giờ, Tiểu Hổ từ trên cây bên trong vườn nhà họ Kha nhảy ra ngoài, nó không ngừng chạy như bay ra đường …

Một con mèo muốn đi vào một cao ốc văn phòng xác thực không dễ dàng gì, nhưng tốt xấu gì hắn cũng là Lão Đại ở cái chỗ này, rõ như lòng bàn tay thì không dám nói, nhưng nói nên đi thế nào để người không biết quỷ chẳng hay, hắn chính là thành thục đến mức không thể thành thục hơn.

Hắn liền đi đường mà hàng ngày vẫn theo đó trốn việc ra ngoài chơi mà tiến vào.

Cái này là do hắn đặc biệt vì mình mà thiết kế, tuy mẹ kế với em kế đều biết, nhưng cho dù biết, bọn họ cũng không thể sử dụng, bởi vì ngoài cách dùng dấu vân tay của hắn chỉ có thể dùng mật mã để mở, mà mật mã cũng chỉ có một người thân cận với hắn biết mà thôi.

Bên trong tầng hầm tòa cao ốc tập đoàn Phong Thị, một con mèo long vằn hổ xinh xắn hình như đang lên cơn, liều mạng nhảy lên không ngừng ấn vào bản điều khiển thang máy.

Điên thật, lần sau mình phải đem cái bảng điều khiển này lắp trên mặt đất mới được.

Được rồi, lần sau tự ngươi làm, nhưng lần này ngươi chỉ có thể luyện tập chút công phu nhún nhảy của ngươi mà thôi.

Gần nửa tiếng đồng hồ sau, thang máy rốt cuộc cũng mở, mèo con nhanh chóng chạy vọt vào rồi lại bắt đầu nhảy lên lần nữa, lần này mục tiêu chính là nút bấm lên tầng cao nhất của cao ốc – văn phòng tổng tài.

Mẹ kế của Phong Tông Hàn gần 50 tuổi, vẫn xinh đẹp như trước, An Tiệp Oánh kiêu ngạo ngồi tại vị trí của tổng tài, Phong Tông Bình em kế không cùng huyết thống với Phong Tông Hàn với em kế cùng cha khác mẹ Phong Tông Tuyền đang ngồi ở đối diện.

“Nếu đứa bé trong bụng người đàn bà kia là con của anh cả thì phải làm sao bây giờ?”

Phong Tông Bình lo lắng hỏi, ngón tay đặt trên bàn vo thức gõ nhịp nhịp. “Thực sự phải đem 70% cổ phần dưới danh nghĩa anh cả cho tên tiểu quỷ đó sao?”

“No no no!” An Tiệp Oánh phe phẩy ngón trỏ. “Đầu tiên, mẹ chắc đến tám phần nó không phải con của Tông Hàn. Lại nói, cho dù đứa bé thực sự là của Tông Hàn, Tông Hàn còn sống sao, có thể trực tiếp đem cổ phần chuyển nhượng cho đứa bé sao?”

“Còn sống?” Phong Tông Tuyền lẩm bẩm nói: “Kia căn bản không tính là còn sống, chính là cái sống của người chết mà thôi.”

An Tiệp Oánh đột nhiên cười.

“Chẳng qua cũng thật trùng hợp, chúng ta đã thuê người, muốn thay nó tạo ra cái ‘ngoài ý muốn’ thì nó lại tự mình xảy ra chuyện trước rồi, cái này cũng không thể trách chúng ta được.”

“Có lẽ trời cũng thấy hắn quá kiêu ngạo, nhìn không vừa mắt liền cho hắn chút đau khổ ha ha.” Phong Tông Bình trào phúng nói.

“Nhưng là anh cả vẫn chưa chết.” Phong Tông Tuyền nói.

Phong Tông Bình híp hai mắt, ánh mắt lạnh lẽo nhẫn tâm lóe ra, nét mặt càng thâm trầm ngoan độc.

“Mẹ bây giờ chúng ta liền đem hắn đi giải quyết.”

“Không.” An Tiệp Oánh lập tức phản đối. “Hiện tại không an toàn. Tuy không phải chúng ta tự ra tay, nhưng có nhiều người giờ đang nghi ngờ chúng ta, hơn nữa Vu Khiêm cùng nhà họ Tang kia, từ sau khi Tông Hàn xảy ra chuyện, bọn họ liền chằm chằm quan sát chúng ta, muốn tìm ra sơ hở của chúng ta. Cho nên trừ phi là vạn bất đắc dĩ, nếu không tạm thời chúng ta không thể manh động.”

“Như vậy sao được?!” Phong Tông Bình nhảy dựng lên kháng nghị. “Không bằng thừa dịp hắn ngoan ngoãn nằm ở đây chúng ta còn có thể xuống tay, chẳng lẽ phải chờ hắn bình phục đến đoạt lại công ty hay sao?”

“Đương nhiên không phải.”

An Tiệp Oánh chậm rãi từ trên bàn cầm lên một chiếc bật lửa, lại điềm nhiên tao nhã. “Ngồi xuống.” Ả ra lệnh, sau đó cao nhã rút một điếu thuốc ra châm lửa hút, lát sau mới lạnh lùng đưa mắt nhìn con, “Ngồi xuống!” Ngữ khí lần này mang theo vài phần tức giận. Phong Tông Bình cắn chặt răng, lúc này mới không cam tâm tình nguyện nghe lệnh ngồi xuống.

An Tiệp Oánh lắc đầu.

“Con nên thực sự học anh cả con cái biểu hiện vui cười giận mắng của nó, cho dù bất mãn cũng làm cho người khác thấy nó cực kỳ bình tĩnh, chính điển đó giúp nó thành công.”

Phong Tông Bình khinh thường hừ lạnh một tiếng.

“Tùy con.” An Tiệp Oánh lại rút tiếp 2 điếu thuốc. “Dù sao con còn chưa học được năng lực thấy biến không kinh, mẹ sẽ không giao công ty cho con.”

“Mẹ!” Phong Tông Bình kháng nghị.

“Ít dông dài!” An Tiệp Oánh nhả khói. “Nghe mẹ nói, tạm thời không cần để ý đến anh cả con, xử lý chuyện trước mắt quan trọng hơn. Các bộ phận quan trọng trong công ty đều là tâm phúc của anh con, bọn họ đều không nghe lệnh của chúng ta, đặc biệt là phó tổng tài Vu Khiêm, luôn chống đối chúng ta, cho nên chúng ta phải nghĩ cách đưa bọn chúng ra ngoài, thay bằng người của chúng ta.”

“Nhưng nếu anh cả …”

“Con có phiền không?” An Tiệp Oánh tức giận dùng sức thở mạnh ra đám khói.

“Mẹ đã nói tạm thời con không cần để ý nó, bây giờ chúng ta ra tay dễ dàng làm cho người ta bắt được nhược điểm, mẹ đang hy vọng nó vĩnh viễn không tỉnh lại, nhưng nếu vạn nhất nó thực sự tỉnh lại, đến lúc đó thừa dịp tinh thần thể lực nó còn chưa bình phục ra tay cũng chưa muộn. Con yên tâm đi, mẹ đã sớm cho người đi giám sát, chỉ cần nó tỉnh, người cần làm sẽ ra tay.

Đó là hạ sách vạn bất đắc dĩ, nhưng mẹ đều dự tính trước hết rồi.”

“Thế con đứa bé trong bụng Tang Nhược quyên thì sao?” Phong Tông Bình gấp gáp hỏi.

“Trời ạ, cái này còn phải nghĩ sao?” An Tiệp Oánh lắc đầu day day huyệt thái dương.

“Nếu đứa bé thực sự là con của Tông Hàn, ít nhất trước khi nó trưởng thành cũng không thể quản lý công ty. Nghĩ lại, ước chừng có khoảng 20 năm để chúng ta đưa tài sản công ty vào túi mình, vậy còn không đủ sao?”

Phong Tông Bình giật mình hiểu ra, tiện đà hoan hỉ vài phần.

“Vậy phải nói là, vô luận anh cả có tỉnh lại hay không, đứa bé trong bụng Tang Nhược Quyên có phải của anh cả không, tập đoàn Phong Thị đều là của chúng ta?”

“Đúng vậy!” An Tiệp Oánh quả quyết nói. “Ngẫm lại, nếu không phải cha Tiểu Tuyền không phải lập di chúc nói rõ nếu Tông Hàn chưa lập gia đình mà lại chết trước khi Tông Tuyền tròn 25 tuổi, toàn bộ tài sản Tông Hàn sở hữu tất cả đều phải chuyển cho quỹ từ thiện, chúng ta cũng không cần vất vả đợi đến bây giờ.”

Ả tức giận hừ một tiếng.

“Lão quỷ chết tiệt! Ta đã biết lão đề phòng chúng ta, nhưng lão không ngờ được chúng ta lại kiên nhẫn chờ đến tận bây giờ, lãng phí mất 20 năm, ta làm sao có thể để nó thành công cốc được?”

Ở bức tường bên phải trong văn phòng tổng tài có một bức thủy tinh trang trí lớn, bên trong bức thủy tinh còn có một gian phòng thoải mái, 3 người ở bên bàn làm việc không biết trong này còn có một gian mật thất, cũng không cho rằng trong này còn có người nào khác nữa.

Đúng là không có người, chỉ có một con mèo con, một con mèo vằn hổ.

Từ trong phòng nhìn ra, tấm thủy tinh trong suốt, mà hết thảy mọi âm thanh trong văn phòng đều truyền qua máy thu âm tới gian phòng bên trong.

“Meo ~!” Không ngoài dự tính!

Mèo con miễn cưỡng ẫn xuống cái nút bật tắt của máy thu âm, sau đó đi đến cửa thang máy ngẩng cao đầu, trừng mắt nhìn bảng số nửa ngày.

Gặp quỷ! Sao mình lại đặt mật mã dài thế chứ!

 

4 comments on “Cô bé Lọ Lem thay thế – Chương 3.1

  1. Ta chết cười khi tưởng tượng hình ảnh con mèo nhảy lên nhảy xuống để gõ pass. Đã thế còn tính lần sau để ở mặt đất nữa chứ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s